Miến dong ngày càng được nhiều người lựa chọn để chế biến những món ăn truyền thống. Bất cứ bà nội trợ nào cũng đều biết đến miến dong. Loại miến này không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn có vị thơm ngon, mêm, dai. Bên cạnh bún, mì thì miến là món ăn phổ biến của nước ta. Rất nhiều người thắc mắc ăn miến dong có nổi mụn không? Ăn miến giảm cân được không? Miến dong bao nhiêu calo? Dưới đây là thông tin cụ thể mà chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp giải đáp thắc mắc cho bạn. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết ngày hôm nay.

 

Tìm hiểu về miến dong

Miến dong được làm từ củ dong. Được chế biến thành dạng sợi khô dưới tác động của ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Miến dong từ củ dong riềng là loại miến tốt cho sức khỏe là sản phẩm thực phẩm khô. Bảo quản dễ, chế biến nhanh tiện dụng cho mọi bữa ăn sáng, ăn nhanh mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Ở miến nhờ tính mát của củ dong riềng, nhiều chất xơ và hoàn toàn không chứa chất béo, dầu mỡ. Nên không chứa cholesterol nên khẩu phần ăn chứa miến là lý tưởng để không nạp nhiều calo vào cơ thể.

 Ăn miến dong có nổi mụn không Miến dong bao nhiêu calo?[/caption]

Miến dong gồm có:

  • 82% là tinh bột

  • 1,5% là chất xơ

  • 0,7 đạm

  • Một số vi chất khác

Miến dong bao nhiêu calo?

So với mì gói thường chứa dầu mỡ hoặc các chất bảo quản thì miến được sấy khô tự nhiên giúp đảm bảo được chất dinh dưỡng cũng như độ dai ngon của món ăn. Vì được sử dụng khá phổ biến nên nhiều người cũng thắc mắc miến dong bao nhiêu calo? Trong 100 gram miến dong chứa khoảng 332 calo. Lượng calo này tương đương với khi bạn dùng 2 quả trứng.  Nhờ vào tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và cholesterol nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho khẩu phần ăn hàng ngày để giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể.