Lịch đắp mặt nạ trong tuần - Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất

Lịch đắp mặt nạ trong tuần - Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất

Thông thường, chúng ta sẽ thấy ngay sự thay đổi của làn da ngay sau khi vừa đắp mặt nạ xong. Chính vì thế, có khá nhiều bạn gái sử dụng mặt nạ mỗi ngày trong quy trình dưỡng da của mình. Để mặt nạ phát huy hết những công dụng thì bạn cần lên lịch đắp mặt nạ trong tuần hợp lí. Thời gian đắp mặt nạ để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu nhé

 

Lịch đắp mặt nạ trong tuần bằng mặt nạ giấy

Ngoại trừ mặt nạ giấy được thiết kế để đắp mỗi ngày, tất cả các loại mặt nạ dưỡng da còn lại, bạn có thể lựa chọn sử dụng 2-3 lần/tuần và nên chọn loại phù hợp với tình trạng da của mình. Vậy lịch đắp mặt nạ trong tuần bạn có thể tham khảo đó là:

 Lịch đắp mặt nạ trong tuần  
  • Đầu tuần thư giãn bằng mặt nạ dịu da
  • Thứ 3 với mặt nạ làm sáng da
  • Thứ 4 – Thứ 7: Mặt nạ cung cấp độ ẩm.
  • Thứ 5 – Chủ nhật: Mặt nạ làm sạch da/lỗ chân lông.
  • Thứ 6: Ngày tuyệt vời để đầu tư một em mặt nạ siêu dưỡng chất.

Ngoài ra, bạn có thể đắp mặt nạ tự nhiên như dưa leo, sữa tươi, sữa chua, nha đam,.. có khả năng dưỡng ẩm cao, dịu nhẹ nên có thể dùng mỗi ngày.

Bạn cũng nên lưu ý thành phần trong mặt nạ giấy. Nếu có thành phần thiên nhiên, không chứa glycolic acid làm mòn mỏng da thì bạn hoàn toàn có thể dùng hàng ngày nhé!

Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất

Ngoài vấn đề lịch đắp mặt nạ trong tuần, thì muốn đem lại hiệu quả nhất, bạn cũng nên sắp xếp thời gian đắp mặt hợp lí. Bạn đã biết đến 3 khung giờ hoàn hảo để đắp mặt nạ tốt nhất chưa?

 Lịch đắp mặt nạ trong tuần  

Buổi sáng từ 8h-9h: đây là lúc làn da hấp thụ dưỡng chất rất tốt nhờ quá trình tuần hoàn máu diễn ra rất nhanh.  Giúp làn da được cấp ẩm đầy đủ, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông và giữ lớp trang điểm không bị bong tróc hay đóng mảng.

Buổi trưa từ 11h-12h: giúp loại bỏ các tác nhân xấu này, đồng thời giúp cấp ẩm hiệu quả cho da. Ngoài ra còn giúp chữa nắng cho làn da.

Buổi tối từ 21h-22h: là thời điểm “vàng” để da hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ một cách tốt nhất. Giải tỏa stress sau một ngày dài làm việc.

Bạn có thể đắp 1 trong 3 khung giờ trên để đem lại hiệu quả tốt nhất cho làn da.

Nên đắp mặt nạ trong bao lâu?

Nhiều chị em lầm tưởng rằng càng để mặt nạ lâu trên da thì càng hiệu quả. Tuy nhiên, việc để mặt nạ trên da bao lâu còn phụ thuộc vào loại mặt nạ và tình trạng da của bạn. Cụ thể đó là:

 Lịch đắp mặt nạ trong tuần  
  • Đối với các loại mặt nạ ngủ, đương nhiên bạn có thể để qua đêm
  • Đối với các loại mặt nạ tẩy da chết, thời gian lý tưởng là 15 – 20 phút
  • Mặt nạ cấp ẩm từ 20 – 25 phút là hợp lý.
  • Với làn da nhạy cảm, chỉ nên để mặt nạ trên da từ 10 – 15 phút.
  • Với da thường, thời gian này có thể kéo 15 – 20 phút.

Đối với tất cả sản phẩm nào cũng thế, chúng ta không nên lạm dụng quá. Vì không chỉ đem lại hiệu quả mà có khi còn gây phản ứng ngược nữa đấy.

Kết luận

Mong rằng với chia sẻ trên bạn đã biết lịch đắp mặt nạ trong tuần hợp lí. Thời gian để đắp mặt nạ hiệu quả nhất. Chúc nàng sớm sở hữu được làn da đẹp như ý muốn nhé!

 

Đang xem: Lịch đắp mặt nạ trong tuần - Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất