Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp?

Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và làn da. Thiếu ngủ, ngủ quá nhiều, ngủ không ngon giấc… đều ảnh hưởng xấu tới làn da. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu xem nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp trong nội dung bài viết hôm nay nhé.

 

Giấc ngủ là một lẽ tự nhiên theo nhịp sinh học của cơ thể mà ai cũng phải thực hiện hàng ngày. Đây là nhu cầu sinh lí cơ bản của con người. Thời lượng giấc ngủ chiếm tới 1/3 vòng đời của chúng ta. Chúng ta thường nghe rằng mỗi ngày cần ngủ từ 7 -> 9 tiếng để đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày hoạt động, học tập. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào đối tượng thì giờ giấc đi ngủ sẽ khác nhau.

Nên ngủ lúc mấy giờ để đẹp da?

Theo các chuyên gia khoa học, mọi người nên đi ngủ sớm và thức dậy sớm. Tập thói quen ngủ sớm vì vào ban đêm, tốc độ tái tạo của da diễn ra nhanh hơn ban ngày, đặc biệt ở thời điểm 23h-4h. Lúc này, làn da tăng sinh tế bào mới, hình thành collagen, sửa chữa và phục hồi các thương tổn.

[caption id="attachment_5002" align="aligncenter" width="700"]Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp[/caption]

Thời điểm đi ngủ sẽ có những tác động nhất định đến tinh thần và sức khỏe của bạn vào sáng hôm sau thức dậy. Vậy nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp và đảm bảo sức khỏe? Giờ tốt nhất để bạn đi ngủ sẽ là khoảng từ 21 đến 22 giờ hàng ngày. Sau thời điểm 22 giờ là khoảng thời gian mà các cơ quan trong cơ thể của bạn giảm sự hoạt động và thiên về tráng thái nghỉ ngơi. Nếu bạn đi ngủ sau 22h hoặc muộn hơn, quá trình này sẽ bị rối loạn.

Giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với da?

Ngủ sớm và thức dậy sớm còn giúp cho bạn có một làn da khỏe mạnh. Giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh cho một ngày mới. Hiểu được giấc ngủ quan trọng đến sức khỏe và làn da như thế nào. Thì như vậy sẽ áp dụng việc nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp.

[caption id="attachment_5003" align="aligncenter" width="700"]Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp[/caption]

Tác dụng của giấc ngủ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cũng như chăm sóc da hiệu quả:

 • Cải thiện trí nhớ, rèn luyện sự tập trung
 • Gia tăng tuổi thọ, giảm stress, căng thẳng.
 • Một giấc ngủ ngon giúp cho da, nhất là vùng da quanh mặt trở nên tươi sáng.
 • Cung cấp đủ dinh dưỡng cho tế bào da hoạt động cân bằng, giúp da láng mịn.
 • Giúp bạn có một tinh thần thoải mái, sảng khoái và cơ thể khỏe mạnh.

Một ngày nên ngủ bao nhiêu tiếng?

Thời lượng giấc ngủ tối ưu sẽ thay đổi tùy theo lứa tuổi và mức độ phát triển của cơ thể. Trẻ sơ sinh cần phải ngủ tới 17 tiếng để có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh, còn người trưởng thành chỉ cần ngủ 7-8 tiếng là đã đảm bảo cơ thể hoàn toàn phục hồi. Ngoài ra bạn có thể dành từ 15- 30 phút cho một giấc ngủ trưa.

Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp

Các chuyên gia đồng thời cũng cảnh báo, việc ngủ nướng trong những ngày cuối tuần có thể làm thay đổi hệ thống tuần hoàn, khiến bạn muốn đi ngủ muộn và lại thức dậy muộn. Đó là lý do mọi người đều cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi vào mỗi sáng thứ 2. Để hạn chế điều này, bạn chỉ nên ngủ thêm khoảng một giờ đồng hồ vào những ngày nghỉ. Vì vậy nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp đó là trước 22h tối nhé.

Cách cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nhiều bạn biết câu trả lời của việc nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp. Nhưng không thể áp dụng được bởi tình trạng khó ngủ. Vậy cùng tìm hiểu cách cải thiện chất lượng giấc ngủ dưới dây ngay nhé.

Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp

 • Giảm thời lượng giấc ngủ buổi trưa. Bạn chỉ nên ngủ trưa từ 15-30 phút là phù hợp.
 • Không sử dụng caffeine, trà hay hút thuốc lá vào cuối ngày
 • Không nên ăn no quá trước khi ngủ
 • Giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi tối. Cụ thể là điện thoại và máy tính.
 • Tạo thói quen ngủ sớm dậy sớm để đồng hồ sinh học đi vào nếp.
 • Bạn không nên vận động quá nhiều, căng thẳng ít nhất 2 giờ trước khi ngủ
 • Tối ưu hóa môi trường phòng ngủ. Những yếu tố này bao gồm nhiệt độ, tiếng ồn, ánh sáng bên ngoài và sự sắp xếp đồ đạc
 • Ban ngày hãy dành thời gian tập thể dục thường xuyên.
 • Nhiệt độ cơ thể và phòng ngủ cũng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng giấc ngủ.

Vừa rồi là những chia sẻ cũng như giải đáp nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn sẽ xây dựng được thời gian đi ngủ hợp lí cho bản thân. Một lịch trình ngủ hợp lí sẽ giúp bạn sức khỏe mạnh hơn, làn da cũng sáng mịn hơn. Vì vậy hãy xây dựng và tạo thành thói quen đi ngủ sớm dậy sớm từ bây giờ đi nhé.

 

Đang xem: Nên ngủ lúc mấy giờ để da đẹp?